Phân Biệt Hàng Nội Địa Và Hàng Xuất Khẩu

Hàng nội địa và hàng xuất khẩu khác nhau như thế nào?

 • Hàng nội địa là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất khi mua một sản phẩm nhập khẩu. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức quan trọng và cần thiết mà chúng tôi đã tổng hợp để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hàng nội địa
  “Hàng nội địa” – một trong những thước đo về chất lượng sản phẩm, từ ngữ hàng nội địa luôn được quan tâm nhất bởi chất lượng của sản phẩm nội địa luôn luôn đúng với tiêu chuẩn chất lượng của quốc gia đó.
 • Hàng nội địa và hàng xuất khẩu khác nhau như thế nào ?
  Hàng nội địa là những hàng hoá được sản xuất để tiêu thụ chỉ ở quốc gia đó, dành riêng cho người dân quốc gia đó. Các hàng hoá này có thể được sản xuất tại các nước khác ( để đảm bảo giá nhân công rẻ hơn ) nhưng vẫn được chuyển về quốc gia đó và thông qua khâu kiểm soát chất lượng chặt chẽ của nước đó.
 • Hàng xuất khẩu vẫn là hàng được nước đó sản xuất, vẫn qua khâu kiểm soát chất lượng với tiêu chuẩn chất lượng của nước tiêu thụ, không dùng để tiêu thụ tại đó mà xuất khẩu qua các nước khác. Bao bì và trên sản phẩm thường xuất hiện ngôn ngữ khác.

Vậy tại sao nhiều người vẫn tin dùng và chọn hàng nội địa?

 • Chúng ta dễ dàng nhận thấy là các sản phẩm hàng nội địa của Thái, Nhật hay Mỹ đều có giá cao hơn với những nước nhập khẩu hàng đó. Tại vì để bán được sản phẩm các nhà sản xuất phải cân bằng giá trị sản phẩm để có thể cạnh tranh được với những sản phẩm cùng loại.Tất nhiên giá trị giảm thì chất lượng cũng phải giảm theo, nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của nước đó.
 • Điều này minh chứng cho việc nhiều người vẫn thích hàng nội địa vì chất lương hàng nội địa cao hơn hàng xuất khẩu.

Tại sao hàng nội địa lại có mã vạch nước khác?

 • Một số khách hàng của Vạn Thành Phú hay thắc mắc như tại sao chai Vaseline 725ml của Mỹ lại ghi mã vạch của Ấn Độ: Tất nhiên một nguyên tắc tất yếu để tồn tại là giá cả, để có chất lượng không đổi mà giá cả lại giảm buộc các nhà sản xuất phải tìm đến một thị trường khác với chi phí về nhân công rẻ, mức phí thấp nhưng vẫn được giảm sát chặc chẽ để đáp ứng đúng chất lượng.
 • Đến khi đóng mác sản phẩm sẽ được ghi MADE IN INDIA mã vạch 890 và được nhập về Mỹ mới sự kiểm duyệt gắt gao của cục đo lường chất lượng của Mỹ.

Vạn Thành Phú hi vọng những chia sẽ đó sẽ có ích cho các khách hàng trong việc xác định nguồn gốc cũng như kinh nghiệm khi chọn mua sản phẩm. Để có được một sản phẩm rõ ràng về nguồn góc các bạn tìm đến Vạn Thành Phú, một trong những trang web bán hàng luôn cam kết về chất lượng cũng như dịch vụ bao đổi trả sản phẩm.

13 thoughts on “Phân Biệt Hàng Nội Địa Và Hàng Xuất Khẩu”

 1. Trước giờ không biết điều nay, chỉ thấy người ta bán thì mua thôi. Nay Shop chia sẽ mới có thêm kinh nghiệm khi mua hàng.

 2. Hàng nội địa luôn chất lượng hơn.. nhưng hàng nhập khẩu cũng không kém. Con tuỳ cơ địa của mỗi vùng và quốc gia phù hợp vs dòng sản phẩm nào. Tks ad đã chia sẽ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *